หาผู้ชมเข้าเว็บด้วย Twitter

หา Traffic เข้าเว็บด้วย Twitter

มันเป็นไปไม่ได้เลยกับการหาเงินกับบล็อกที่ไม่มีผู้ชมหรือมีผู้ชมไม่เกินวันละ 500 คน คุณคงเคยได้ยินมาก่อนว่าเคล็ดลับการหาเงินด้วยบล็อกมันเริ่มจาก Traffic ก่อน ไอ้ฝากลิง์ก SEO อะไรโน่นนี่สุดท้ายแล้วก็เพื่อ Organic Traffic (จาก Search Engine) ไม่มีอะไรที่จะสร้างโอกาสการทำเงินได้ถ้าไม่มี Traffic แม้แต่รายได้จาก Affiliate และ AdSense ก็สามารถคาดคะเนได้จากจำนวน Traffic พอทำบ่อยเข้า ถ้าคุณรู้จำนวน traffic ในแต่ละวัน คุณจะรู้ได้เลยว่าจะมีรายได้เข้ามาเท่าไหร่ในแต่ละวัน

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม อะไรที่เป็นกุญแจดอกสุดท้าย ด่านปราการสุดท้ายมักจะเป็นอุปสรรคที่ยากที่สุดเสมอ แต่คนหาเงินกับเว็บอย่างเราๆ ท่านๆ ยังโชคดีที่มีความรู้มากมายให้ศึกษาจากบล็อก จาก Youtube หรือจาก eBook บนโลกอินเตอร์เน็ต นอกจากนั้น สิ่งที่โชคดีที่สุดก็คือ เรารู้ว่ากุญแจดอกสำคัญในการหาเงินกับบล็อกคืออะไร ในขณะที่มีคนมากมายหลายอาชีพที่ยังมองหากุญแจสำคัญกันอยู่ มันคือ Traffic เยอะๆ นั่นเอง

ในเมื่อ Traffic คือตัวแปลสำคัญ มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จะได้กันมาง่ายๆ ในบางครั้งต่อให้คุณมีเนื้อหาเว็บมาก อัปเดทบ่อย ทำเว็บขายสะอาดใสปิ้ง โอกาสการจะมี Traffic แค่วันละ 10 คนก็เป็นไปได้แบบ 50/50 เพราะการจะได้ traffic มากมายมหาศาลเข้ามาทุกวี่ทุกวันมันเป็นเรื่องที่ต้องทุ่มเทสุดตัว ไม่สามารถทิ้งๆ ขว้่างๆ หรือทำเล่นๆ ได้เลย Traffic จะมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ ที่เป็นงานหินทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์เทร็น เครดิตของเว็บคุณเอง รวมทั้งการนำเสนอเนื้อหาของเว็บคุณ และที่สำคัญที่สุดคือการฝากลิงก์ในจำนวนมหาศาลอย่างใจเย็น บอกได้คำเดียวว่าไอ้ด่านนี้แหละที่ทำให้คนล้มเลิกความตั้งใจมานักต่อนักแล้ว แล้วทางออกคืออะไร?

เทคนิคในการหา traffic นั้นมีมากมาย แต่ไอ้ที่ใช้ได้ผลจริง ไม่ใช่แค่เคล็ดลับพื้นๆ ที่ใครๆ ก็รู้ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นการดึง Traffic จากเว็บ Social ชื่อดังอย่าง Twitter  ที่ถือเป็นเทคนิคที่ใช้ได้ผลดีในการหา Traffic ฟรีๆ จำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น และเป็นที่นิยมในหมู่เทพบล็อกเกอร์ WP ในการหา Traffic ทั่วโลกไปแล้ว มาดูหลักการขั้นตอนกันดีกว่าครับ

หลักการสร้าง Traffic จาก Twitter

1. เข้าไปที่เว็บ Twitter เพื่อสมัครสมาชิก

2. ค้นหาสมาชิก Twitter ที่สนใจในเรื่องเดียวกับบล็อกคุณด้วย Keyword ใส่ในกล่องค้นหาจาก Twitter

3. Follow คนพวกนั้นให้มากที่สุด

4. รอให้คนเหล่านั้นมา Follow คุณ (ยิ่งคุณไป Follow มากมันจะส่งผลมาที่ขั้นตอนที่ 3 นี้มากเท่านั้น) ถ้า 2 อาทิตย์ไปแล้วคนที่คุณ follow ไม่ follow กลับมา โอกาสที่เขาจะไม่มาอีกแล้วก็มีถึง 90% ดังนั้นหลังจากที่คุณ follow ไปแล้วพอผ่านไปได้ซัก 3 อาทิตย์แล้วยังไม่มีใครมาเล่นด้วย  เตรียม unfollow สมาชิกที่เหล่านั้นด้วย

5. โพสบทความบนล็อกของคุณตามปกติ (บ่อยๆ ยิ่งดี )แล้วใช้ WordPress Plugin ประเภท Tweet เผยแพร่บทความเหล่านั้นไปยังบัญชี Twitter ของคุณเพื่อให้ Follower ของคุณเห็นแล้วคลิกกลับมาที่บล็อกคุณจากลิงก์ใน Tweet ที่จะทำให้เกิด Traffic แบบ Referring Site ที่มาจาก Twitter.com ได้มากมายแล้วแต่อัตราส่วนจำนวน follower ของคุณ

6. ย้อนกลับไปขั้นตอนแรก เพื่อสมัคร Twitter ด้วยอีเมลอื่นๆ เพิ่มเพื่อทำซ้ำขั้นตอนทั้งหมด นี่แหละเทคนิคมันอยู่ตรงนี้ ยิ่่งทำมาก (ทำเนียนๆ นะ) ยิ่งได้คลิกมาก ยิ่งคลิกมาก เงินล่ะจะไปไหนซะ เข้ากระเป๋าสิ

twitter-online-system-4

ไม่ใช่เครื่องทุ่นแรงไม่ทันกินแน่

ยินดีด้วยว่าจากขั้นตอนทั้ง 6 ที่ว่ามา ผมแค่จะบอกว่า คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งทำทีละขั้นตอนเอง มีซอฟท์แวร์ช่วย และทำได้ดีซะด้วย แต่ปัญหาคือ เครื่องมือพวกนี้จะค่อนข้าง advance และต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ แต่ถ้าผ่านมันไปได้ ก็ไม่มีอะไรจะมาหยุดคุณได้อีกต่อไป บอกได้แค่นี้เลย ซอฟท์แวร์ Twitter จะมีอยู่สองแบบ แบบแรกคือ เอาไว้สร้าง account เยอะๆ ที่เรียกว่า Twitter Account Creator ซึ่งจะมีขายอยู่ดังนี้

  • Tweet Adder (Mac/ Windows แจกในบอร์ด member) ราคาตั้งแต่ $55 – $188 ซื้อขาด (มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวน Profile หรือจำนวนบัญชีที่เก็บไว้ใช้สมัคร)
  • Tweet Account Creator by TweetAttack ราคา Lite $57 และ Pro $127 ที่ฟีเจอร์มากกว่า แล้วแต่ความขยันของแต่ละคน

พอมีบัญชี Twitter มากพอแล้ว ทีนี้ก็จะเป็นขึ้นตอนการ follow คนให้เยอะที่สุด ซึ่งซอฟท์แวร์ยอดนิยมและเก่งในงานแบบนี้ก็คือ TweetAttack นั่นเอง เพราะมันจะทำงานออโตกว่า Tweet Adder มากมายนัก ไม่ต้องมานั่งส่ง Tweet เองเลย ลองเข้าไปดูการทำงานของมันใน Youtube ก่อน (มีคลิปเรื่อง tweetattack มากมายมหาศาล) แล้วดาวน์โหลดเวอร์ชั่นฟรีๆ มาลองเล่นดูก่อนได้ แล้วคุณจะถึงบางอ้อเอง คราวหน้าจะเอา Tools อื่นๆ มาแนะนำอีกครับ ระหว่างนี้แนะนำให้ศึกษาซอฟท์แวร์สองตัวนี้ไปพลางๆ ก่อน แล้วจะเห็นพลังการทำเงินของมัน เพราะนี่แหละคือวิธีหา Traffic หาคลิกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคนี้ที่ไม่มีการระคายเคืองนโยบายของ Google Search แต่อย่างใด

หา Traffic กับ Twiiter อย่างไรให้เนียน

การใช้ Twitter สร้าง Traffic แบบเนียนๆ จำเป็นจะต้องใช้ Profile เยอะหน่อย (บัญชีตัวตนหลายๆ ตัวตน รวมทั้ง Proxies ที่อาจต้องซื้ออีกด้วย) ไม่งั้นคุณสมัคร Twitter หรือโพสบ่อยเกินไป โดนเตะออกมาอย่างแน่นอนที่สุด แต่รับรองเลยว่าเงินที่เสียไปแค่นี้แลกกับ Target Traffic (related industry) ในจำนวนมหาศาล ใครล่ะจะไม่เอา (สุดท้ายจริงๆ แนะนำว่าอย่าซื้อก่อนใช้เป็น ใช้ให้เป็น หรือให้เห็นประโยชน์กับตาคุณเองจริงๆ ก่อน แล้วค่อยควักประเป๋าซื้อก็ยังไม่สายไปนะครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือน)

Download Free Version TweetAttacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *