auto image posting

โพสรูปด่วนๆ กับ Plugin Image Finder

นั่งกินถั่วโก๋แก่รสกระทิทำให้นึกขึ้นได้ อืม บางทีขนมโง่ๆ ก็อร่อยได้เหมือนกัน แล้วก็เหลือบมองไปเห็นภาพ โก๋ใส่แว่นบนถุง ก็คิดไปว่าถ้าโก๋มีอยู่จริงคงตายไปนานแล้วเพราะ design ของถุงนี้มันเก่ามาเหลือเกิน ไม่ต่างจากถุงไวไวรสคลาสสิคที่มีเด็กอ้วนนั่งสาธิตทำบะหมี่ให้ดู ซึ่งก็คงมีชีวิตอยู่จริงในประเทศจีนที่ไหนซักแห่ง มีลูกมีเมียหรือเป็นคุณปู่ไปแล้วมั้งผมว่า นั่งนึกไปนึกมาไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยว่าไหม แต่ก็ทำให้ได้นึกถึง

เรื่องวันนี้ก็จะเกี่ยวกับรูปภาพนั่นเอง ที่มีใครหลายคนมักถามผมว่าผมไปหาภาพมาจากไหนเวลาโพสบทความบนบล็อกนี้ ผมก็บอกไปว่า Google Image คือเพื่อนที่ดีที่สุด แต่ก็อย่าลืมเอาภาพที่ไม่มีพรายน้ำมาด้วยเดี๋ยวจะโดนเรื่องลิขสิทธิ์

ทุกครั้งผมต้องเอาภาพมาโพส ก็ต้องเลือกหน่อย เลือกด้วย Keyword ที่ค้นหา ที่ทุกครั้งก็ต้องจินตนาการกันบ้าง คิดนอกกรอบบ้างไรบ้าง อย่าง SEO tools แทนที่ผมจะหาตรงๆ ผมก็ไปหาคำว่า Home Tools ให้เกิดการอุปมาอุปมัย ไม่งั้นจะตลกเหมือนโฆษณาโทนาฟ ที่เอารูปกาน้ำร้อนมาวางไว้เมื่อพูดถึงน้ำร้อนลวก ทำให้ไม่มีความเป็นศิลปเอาซะเลย พอเลือกภาพได้แล้วก็ต้อง Save ขนาดต่างๆ อะไรอีกหลายครั้งวุ่นวายพอดู แต่ทำบ่อยๆ มันก็เร็วได้ แต่สิ่งที่ผมจะมาเล่าให้ฟังวันนี้คงไม่ใช่เรื่องแค่นี้ แต่เป็นการใช้ Plugin มาช่วยงานอีกตามเคย แบบที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปเว็บโน้นนี้หาแล้วก็ Save แล้วโพส หลายตลบอะไรเลย

Plugin เหล่านี้จะสามารถช่วยคุณค้นหาภาพจากในหน้า Add New Post ได้เลย แค่ใส่ Keyword เลือกขนาดคลิก มันก็มาเลย บางตัวจะตั้งให้เป็น Featured Image แสดงออกมาเป็น Thumbnail ด้านหน้าก็ได้ แต่บางตัวจะไม่ได้ ภาพส่วนใหญ่มาจากไหน ก็แล้วแต่ Plugin แต่ละตัวเหมือนกัน บางตัวก็ Flickr บางตัวก็ Google Image บางตัวหามาทั่วเน็ตให้เราได้ และที่ผมใช้ก็มี 3 ตัวคือ

  1. Photo Droppler
  2. Insights (many source)
  3. Free Stock Photo Poter

ลองไปใช้กันดูนะครับ แล้วจะพบถึงความรวดเร็วในการใส่ภาพประกอบการโพสบน WordPress ดูตัวอย่างจากภาพด้านล่าง ตัวนี้ชื่อ Insights ที่สามารถดึงทั้งภาพและวีดีโอ และอะไรต่อมิอะไรมากมายได้ภายในการสร้างโพสใหม่ของคุณได้เลย

auto-image-posting

นี่คือตอน ไก่งามเพราะขน โพสงามด้วยภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *