การเพิ่มรายได้จาก adsense seo

ลดลิงก์เพิ่มเงิน AdSense

วันนี้มาว่ากันเรื่อง AdSense ที่ค้างคาใจของผมมานานกันซักหน่อย เรื่องที่ว่าจะเขียนก็ลืมทุกที ช่วงนี้มองรายได้ของตัวเองจาก AdSense ก็รู้สึกว่าเงียบเหงาไปเยอะ เพราะ Traffic ที่ลดน้อยลงไปจากความที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูแลในเรื่อง SEO และเพิ่มเนื้อหาเท่าที่ควร ไอ้ที่ทำเงินออโตได้ก็ปล่อยให้มันรันไปเรื่อยๆ และไม่ได้กลับไปดูว่ามีอะไรผิดปกติบ้างหรือเปล่ามานานหลายเดือน พอกลับไปดูหลายเว็บที่ทำไว้แต่ชาติบางก่อนก็พบสิ่งผิดพลาดหลายอย่าง และจำนวนลิงก์ก็คือหนึ่งในนั้น

การเพิ่มรายได้จาก adsense seoอ่านหัวข้อใหม่นี้ หลายคนอาจจะงงว่า จำนวนลิงก์ในหน้าเว็บเพจมันไปเกี่ยวอะไรกับรายได้หรือค่า CTR จาก AdSense ด้วยล่ะวันนี้ได้รู้กัน อย่างที่รู้ๆ กันว่าการจะหาเงินเพิ่มจาก AdSense ที่ทำเงินได้อยู่แล้วแต่น้อยเกินก็จะมีเรื่องอยู่ 4 เรื่องใหญ่ๆ คือ 1. เพิ่ม traffic (อันนี้คงพูดกันยาว) 2. การวาง ad 3. สีสัน ad และ 4. ประเภทของ ad แต่มีอีกอย่างที่หลายคนยังมองข้ามนั่นคือ [5. จำนวนลิงก์บนเว็บเพจที่วาง ad] (เกือบลืมไป จริงๆ มีการเอา Ad ที่ไม่ทำเงินออกก็เพิ่มเงินได้เหมือนกัน)

“การลดจำนวนลิงก์ออกบนหน้าที่วาง adsense จะช่วยเพิ่มรายได้จาก adsense ให้คุณได้เพราะมันจะลดทางออกอื่นๆ ให้ผู้ชมเว็บของคุณในการคลิก” กฎมันก็มีอยู่สั้นๆ แค่นี้เองครับ แต่ทำไมล่ะ? มาดูตัวอย่างกัน

ถ้าเว็บเพจหน้าหนึ่งของคุณมี 15 ลิงก์อยู่ทั้งหมด ลิงก์ไปเว็บเพื่อนบ่้าน ลิงก์ไป Amazon ลิงก์ไปเว็บอ้างอิงข้อมูล และอีกจิปาถะ และมี AdSense 1 อันที่มีลิงก์อยู่ด้านใน Ad ทั้งหมด 5 ลิงก์ มันก็เท่ากับว่าในเว็บเพจนั้น คุณให้ทางเลือกกับผู้ชมในการจะออกจากเว็บคุณทั้งหมด 20 ออฟชั่น

ผลลัพธ์ก็คือ (ลองคิดตามนะครับ) ผู้ชมที่เข้ามาแล้วจะคลิกที่ลิงก์ใดลิงก์หนึ่ง โอกาสที่คนจะคลิกที่ลิงก์ AdSense ของคุณจะมี 5 ใน 20 แต่ถ้าคุณลดจำนวนลิงก์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ AdSense ออกไปให้เหลือ เช่น 5 ลิงก์ ออฟชั่นทั้งหมดก็จะเป็น 10 และโอกาสที่คนจะคลิก AdSense ของคุณก็เพิ่มขึ้นจาก 5 ใน 20 กลายเป็น 5 ใน 10 แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องเอาลิงก์ทั้งหมดไว้ล่ะ ทำไง?

ทางออกที่คนไทยทำกันเยอะคือ ให้ลิงก์ทั้งหมดที่ไม่ใช่ AdSense นั้นเป็นลิงก์เปิดหน้าต่างใหม่ ซึ่งจะทำให้หน้าเว็บเพจทำเงินของคุณนั้นเสนอหน้าอยู่เหมือนเดิมไม่ว่าคนจะคลิกอะไร ยกเว้นลิงก์ Adsense เท่านั้นที่จะทำให้คนออกจากเว็บคุณได้ แต่ผมไม่ชอบวิธีนี้เท่าไหร่ ทางเลือกอยู่ที่คุณ

สำหรับคนที่เห็นเรื่องนี้เป็นความรู้ใหม่ได้ประโยชน์ ไม่ต้องขอบคุณผมครับ ถ้าคุณลองแล้วค่า CTR% เพิ่ม ได้เงินเพิ่ม อย่าลืมนึกถึงผมก็พอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *