หาเงินกับ iTunes Affiliate

การทำกับ Affiliate ให้ไปรอดอย่างแรกคือต้องหาสินค้าที่มีความต้องการของตลาด และมีคู่แข่งที่ขายเหมือนกันน้อยที่สุด ก็ไม่ต่างจากการทำการตลาดทั่วไป และในวันนี้ถ้าถามว่าอะไรขายดี ผมก็อยากจะให้คิดง่ายๆ นึกแบบเร็วๆ และก็คงไม่มีอะไรที่เป็นปรากฎการๆ ขายที่ยิ่งใหญ่อย่างบ้าคลั่งอย่าง iTunes/App Store อีกแล้ว

2003 Apple Store เปิดร้านมาได้แค่ปีเดียวก็ทำให้เพลงขายได้ถึง 25 ล้านเพลง ปี 2006 เพิ่มมาเป็น 1,000 ล้านเพลง และไม่นานมานี้ยอดขายก็เลย…หมื่นล้าน: 10,000,000,000 เพลงไปแล้ว นี่แค่เพลงนะ ยังไม่รวม App หรือจำนวน Download ทั้งหมดอีกไม่รู้เท่าไร่ รายได้ทั้งนั้น แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราผันตัวเองมาขายสินค้าให้ iTunes Store? ดีแน่ และคงไม่ตายถ้าจะลองดู แต่สมัครได้ไหมล่ะ?

ขายอะไรดี ได้เงินเท่าไหร่

itune store affiliateสมัครได้ครับ เราสามารถช่วย iTunes Store ขายได้แม้เราจะอยู่ในไทยเป็นคนไทย iTunes Store รับคนทำ Affiliate เกือบทุกชาติ (โชคดีที่คราวนี้มีไทยด้วย ปกติเห็นมีแต่ประเทศเวียดนาม และข้ามไปประเทศทาซานเนียเลย คิดดูซิว่าประเทศอย่าง “ทาซาน” เจริญกว่าเราอ่ะ บ้าป่าววะ)

คุณจะได้ 5% ของทุกๆ การขาย ซึ่งคุณสามารถเลือกสินค้าเองได้ทุกอย่าง ตั้งแต่เพลง, คลิปหนัง, iphone/ipad/ipod apps ทีมีเป็นหมื่นๆ นิช เช่น game app, photo app ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า, หนังสือดิจิตอลอีกล่ะ นอกจากนั้น app โปรๆ หลายตัวที่ราคาถึง 50 เหรียญ ไม่ใช่ตัวละเหรียญหมดทุก app อย่างที่ใครหลายคนคิด ก่อนขายแนะนำให้ลองเข้า iTunes Store ด้วยตัวเองก่อนอื่น.. ดาวน์โหลด iTune มาลงซะก่อนนะครับจะได้เข้าใจจิตใจของคนซื้อก่อนที่จะขายอะไรก็ตาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำก่อนสิ่งอื่นใด

itunes-store affiliate

สมมุติ เวลาเลือก app ที่จะขาย ผมแนะนำให้ทำเว็บนิชขึ้นมา จากนั้นมุ่งสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับ app ในหมวดนั้นๆ เรื่องเดียว สมมุติว่า คุณตั้งใจจะทำ app เกี่ยวกับเรื่อง office ด้วย app มีราคาดี ก็สร้างแต่เนื้อหาบทความเกี่ยวกับ office app, หรือรีวิว app ที่ช่วยในงาน office อย่างเดียว

ถ้าใช้ wordpress ก็สะดวกหน่อยคุณสามารถดาวน์โหลด Plugin iTune store มาให้มันลิสสินค้าขายตามที่คุณต้องการได้เลยเช่น Tunesly ตัวอื่นๆ ก็มีอีก iTune Plugin

ขายสินค้า itune store affiliate

วิธีสมัคร iTune Affiliate

iTune Store จะใช้บริการของ Linkshare ในการให้บริการ Affiliate นะครับ บริการนี้จะเหมือนกับบริการ Affiliate อื่นๆ อย่าง CJ คือเป็นคนกลางในการสมัคร แล้วให้คุณเลือก US Store จะง่ายต่อการสมัครที่สุด สมัครเสร็จแล้ว ล็อกอินแล้วสมัคร iTune affiliate ด้านในอีกที (ค้นหาเอาครับ) หลักการเหมือน CJ

ถ้าสนใจก็ สมัครกันเลยครับที่ Sign Up iTune Affiliate

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ iTune Affiliate

สมัคร iTunes Affiliate ผ่านแล้วคุณจะได้อีเมลเหมือนอย่างด้านล่างนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *