How I make $100 a Day w AdSense

ไทเทิ้ล “How I make…” แบบนี้ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ฮิตมากตามกระทู้หาเงินออนไลน์ต่างๆ ในเมืองนอก ที่ดูเหมือนจะเป็นกระทู้ประเภทที่คนสนใจ และส่วนใหญ่ก็จะมีข้อมูลดีๆ ให้เอาไปใช้ได้จริง ซึ่งเปล่าหรอกครับ ผมไม่ได้ทำ AdSense จริงจังมาซักพักใหญ่ๆ แล้วล่ะเพราะมุ่งทำแต่บริษัท SEO ทำให้เงินจากวันละ $100 AdSense ดูไม่ยั่วยวนเหมือนแต่ก่อนสำหรับผม

ที่ผ่านมาเป็นปีนี้ พอไม่ได้จริงจังกับ AdSense เหมือนเดิม มันก็กลายเป็นเรื่องดี เพราะเมื่อผมเดินกลับมามอง ได้มองมาจากกระจกด้านนอก ส่วนใหญ่แล้วมันมักจะทำให้ผมคิดอะไรดีๆ ออกอย่างที่คนที่นั่งอยู่ด้านในที่มัวจับจดสามารถมองข้ามเรื่องสำคัญๆ ได้ นั่นทำให้ผมเกิดนิมิตเห็นภาพใหญ่ได้ชัดเจนอย่างน่าประหลาด และหนึ่งในหลายๆ ภาพที่ผมวาดเอาไว้นั้นก็คือภาพที่นี้

ภาพ Mind map นี้ผมได้สร้างจากการรวบรวมสถิติของเว็บเมืองนอกต่างๆ ที่ทำ AdSense กันได้วันละมากกว่าร้อยเหรียญทั้งหลาย จะได้ไว้ใช้ปูทางของคนที่สนใจทำได้ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าถ้าจะต้องเป้าขนาดนั้น มีความเป็นไปได้ และต้องทำ Traffic เท่าไหร่ ซึ่งสรุปง่ายๆ ได้ว่า ถ้าอยากได้ $100 ต่อวันในวันนี้ ถ้าไม่อยากหา Traffic มาก แต่ก็ต้องมีอย่างน้อยวันละ 500 visits ต่อวันก่อน แต่ต้องเก่งเรื่อง CTR% ที่จะต้องทำให้ได้ถึง 4% (ซึ่งจะยากมาก) และไม่ต้องสนเรื่อง CPC เพราะจากสถิตินี้ ผมเอามาจากเว็บที่ได้ CPC ทั่วไปไม่หวือหวาอะไร แค่ $0.50 – $0.80 USD เท่านั้นเอง

ดังนั้นถ้าไม่อยากฆ่าตัวตายด้วย CTR% ที่สูงขนาดนั้น คุณก็ไม่่มีทางเลือกอื่นนอกจากหา Traffic ให้ได้มากกว่านั้น อย่างที่เคยบอกไปใน FanPage ว่ามันจะมีผลส่งถึงกันหมด โดยเฉพาะ Traffic ต่อ CTR% และ Traffic ต่อ CPC ด้วย ยิ่งเว็บคุณมี Traffic มากและ CTR% มาก Google จะส่ง Ad ราคาแพงให้คุณมากขึ้น และอีกมากมายที่คุณจะได้

แต่ภาพนี้ จะยังเป็นแค่แผนผังการวางแผนและการประเมินจากสถิติเท่านั้น จนกว่ามันจะถูกนำไปใช้จริงๆ มันถึงจะสมบูรณ์แบบได้

นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายๆ ภาพแบบนี้ซึ่งผมตัดสินใจจะรวบรวมให้เป็นหนังสือใหม่เร็วๆ นี้ แล้วจะมาอัปเดทอีกทีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *