เพื่อความสำเร็จที่ง่ายขึ้น

ก่อนจะไปดูวิธีการทำเงิน ผมอยากชี้จุดไปถึงปัญหาของการทำเงินออนไลน์ โดยเฉพาะกับระบบ Affiliate ที่คนส่วนใหญ่่ทำไม่สำเร็จกันซะก่อน

ผมจะเริ่มด้วยการถามทุกคนก่อนว่า ระหว่างแผนงาน และ เป้าหมาย อะไรสำคัญที่สุด?

หลายคนตอบว่า แผนงาน? หรือคุณจะตอบว่า เป้าหมายดีล่ะ? ลองนั่งคิด ผมจะรอ……

คำตอบที่ถูกต้องตามทฤษฐีของความสำเร็จที่คนส่วนใหญ่ไม่คิดว่าใช่คือ เป้าหมาย เป้าหมายนี้เองที่สำคัญที่สุดในการจะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จได้ ถ้าไม่มีเป้าหมายแล้ว ทุกอย่างที่จะต้องทำ หรือแม้จะมีแผนงานที่วิเศษเท่าไหร่ก็ตาม มันก็จะสามารถไขว้เขวไปทางอื่นได้ตลอดเวลา เป้าหมายที่ผมหมายถึงคือเป้าหมายทั้งเล็ก และใหญ่ ที่ล้วนสำคัญทั้งสิ้น

ในการไขว้เขวเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวัน ก็ทำให้คุณเสียเวลาเปล่าเป็นวันๆ ได้ เพราะคุณไม่รู้ว่าแต่ละวันต้องจบงานที่ตรงไหน เมื่อไม่รู้ก็นั่งเพลินไปเรื่อย ปาเข้าไปตีสามก็เพิ่งรู้ตัวว่า เอาเวลาทั้งวันไปนั่งปรับแต่งหน้าตา WordPress ธีมที่ยังไม่จำเป็นต้องทำเลย! แทนที่จะเอาเวลาไปใส่บทความตามแผนที่วางไว้ก่อน โดยจัดลับดับความสำคัญให้จบตามเป้าหมาย

แม้เป้าหมายนั้นจะสำหรับ 1 วัน หรือ 3 เดือน หรือจะตั้งเป้าให้ได้วันละ $10 ก่อน จะไปที่ $100 เหรียญ ก็ขอให้คุณอย่าได้ขาดในการตั้งเป้าหมาย เพราะมันจะทำให้คุณรู้ว่า คุณก้าวเข้ามาใกล้เป้าหมายใหญ่อีกขั้น เมื่อคุณทำสำเร็จขั้นเล็กๆ ทุกวัน ความสำเร็จเล็กๆ เมื่อรวมกัน มันจะตามมาด้วยความสำเร็จครั้งใหญ่ แถมยังทำให้เกิดกำลังใจในการทำงานซึ่งสำคัญมาก ดังนั้นผมอยากให้คุณถามตัวเองทุกวันดังนี้ว่า

[label]จากหนังสือ WordPress Lazy Blogger (ปิดการขายไปแล้ว)[/label]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *