เวลาที่ควรโพสบน facebook

โปรโมทเว็บบน Facebook ต้องดูเวลาด้วย

ทุกครั้งที่คุณโปรโมทเว็บ หรือการแชร์ลิงก์บน Facebook นั้นคุณรู้หรือไม่ว่าเพียง 16% ของเพื่อนคุณเท่านั้นที่จะได้เห็นมัน และบางครั้งน้อยกว่านั้นมาก (Facebook ตั้งใจ เพื่อจะได้ขายโฆษณาได้ยังไงล่ะ) และนอกจากการซื้อโฆษณาบน Facebook (ราคาไม่แพง ผมซื้อบ้างในบางครั้ง) คุณก็สามารถทำให้คนเห็นโพสของคุณมากขึ้นได้จากการเลือกการโพสให้ถูกเวลา และถ้าจะให้แน่ใจกว่านั้น การโพสเรื่องเดิมวันละ 2-3 เวลาเหมือน True Vision ที่ชอบฉายซ้ำก็ช่วยได้

(แต่ True นี่ไม่ไหวนะ ซ้ำข้ามปีข้ามชาติ จะงกไปถึงไหน ซื้อรายการดีๆ ใหม่ๆ มาบ้างซิ ที่ให้ความรู้ดีๆ น่ะมีไหม BBC Horizon อะไรแบบนั้นน่ะ เขาขายไม่แพงหรอก ไม่ใช่เอา Series กระจอกๆ แถวไซบีเรียมาฉาย หรือรายการถูกๆ ที่ฉายตอนตี 3 ในประเทศออสเตรเลีย พักหลังนี่หนักกว่าเดิม เอาโฆษณามาฉายด้วย เห็นคนไม่ว่าอะไรเอาใหญ่ เมื่อก่อนแย้บๆ มาตัวสองตัวๆ เดี๋ยวนี้โฆษณามาเต็มเหมือนดูช่อง 7 เลย)

บ่นพอละ มาต่อเรื่อง Facebook ดูภาพ infographic ด้านล่าสงนี้แล้วจะได้คำตอบที่ใกล้เคียงที่สุดของเวลาที่ควรจะโพสบน Facebook แต่ให้คำนวณเวลาจากวิจารณญานของคุณกับเวลาที่คนไทยเล่น Facebook ด้วยแม้เวลาเล่น Facebook ของคนทั่วโลกจะใกล้เคียงกันก็ตาม เวลาไหนที่คนส่วนใหญ่เปิด Facebook นั่นแหละเวลาที่ควรโพส เช่น มันจะไม่ใช่เวลาตี 2 ถึง 6 โมงเช้า หรือช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่กำลังเดินทางก่อนไปทำงานหรือหลังเลิกงานแน่นอน และภาพด้านล่างคุณสามารถเรียนรู้ได้ว่าในแต่ละตลาดหรือวงการนั้นเวลาที่ควรโพสก็จะต่างกันด้วย

เวลาที่ควรโพสบน facebook

เวลาโพส facebook marketing seo

Thanks to: Pandemiclaps.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *