อะไรคือ Affiliate

นักการตลาดออนไลน์ส่วนใหญ่เริ่มต้นการหาเงินทางเน็ตจากระบบ Affiliate ถ้าพูดถึง Affiliate โดยรวม ก็จะเห็นว่าข้อดีที่ชัดเจนของระบบนี้ได้ทันที ด้วยการทำรายได้โดยไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง ไม่ต้องเอาใจหรือดูแล ปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าให้หัวหมุน และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ใครๆ ก็สามารถเริ่มหารายได้ๆ ทันทีแม้จะไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก็ตาม

การหาเงินกับระบบ Affiliate จึงมีแค่การหาลูกค้ามาให้ผู้ขายที่เป็นเจ้าของสินค้า เมื่อสินค้าขายได้ ก็จะได้ส่วนแบ่งไปหรือที่เรียกกว่าค่าคอมมิชชัน เช่น สินค้ามีราคา 1000 บาท และแบ่งค่าคอมมิชชันอยู่ที่ 50% ทุกครั้งที่คุณนำคนมาซื้อ คุณก็จะได้ 500 บาทไป นั่นคือหลักการทำงานโดยรวม และหน้าที่หลักๆ ของคนทำ Affiliate หรือคนที่หากินกับ ClickBank นั่นเอง

พูดได้อีกอย่างก็คือ คุณก็เป็นตัวกลางการขายสินค้า โดยที่คุณไม่ต้องรับออเดอร์เอง ไม่ต้องพบเจอ พูดคุย บากหน้า หรือว่านล้อมใครๆ ให้มาซื้อสินค้า และขบวนการทั้งหมดที่ว่ามาก็สามารถทำได้จากที่บ้านบนโลกออนไลน์ทั้งหมด

แต่คำถามที่สำคัญสำหรับคนทำ Affiliate ก็คือ จะหาผู้คนเข้ามาซื้อสินค้าได้ยังไง ไม่ยากครับ สำหรับวันนี้เรามีทั้ง Search Engine ที่มีผู้คนเข้ามากันวันละเป็นหลายล้านคน และยังที่มีเว็บไซต์ลงประกาศซื้อขายของมากมายให้คุณสามารถลงโฆษณาได้ฟรีๆ อีกมากมาย ทำให้หนทางหาคนเข้ามาซื้อสินค้านั้นเรียกได้ว่ามีไม่รู้จบจริงๆ

วิธีการหาเงินกับระบบ Affiliate เหล่านี้ก็ได้ทดสอบมาแล้ว ว่าสามารถหาเงินได้จริง จากผู้ทำ Affiliate ทั่วโลกมากมายที่เลี้ยงชีพด้วยระบบนี้เป็นงานหลัก ที่คุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน แม้กระทั่งตอนนอน ตอนอาบน้ำ ตอนออกไปเดินห้าง 24 ชั่วโมง และ 7 วันต่ออาทิตย์ระบบนี้ก็จะทำเงินให้คุณได้ทุกเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *