Case X2: The Unusual Niche

สำหรับแฟนพันธ์แท้คอยติดตามว่าผมจะมีหนังสือออกมาเมื่อไหร่อยู่ตลอด ขอบคุณมากครับ คราวนี้มาถึงเล่มใหม่นี้กันบ้าง

AdSense + Affiliate – “The Unusual Niche Case Studies”

เล่มนี้คือ Case X ภาค 2 ที่รวมเอาเว็บกรณีศึกษาที่ทำเงินได้จริงและยังมีชีวิตอยู่ทั้งหมด 12 Case ที่ผมเลือกมาแบบไม่ธรรมดาซักหน่อย (มันถึงถูกเรียกว่า UN-USUAL อ่านว่า อัน-ยู-ช่วล) เว็บส่วนใหญ่หาเงินจาก AdSense และ Affiliate กับเนื้อหาเว็บหรือนิชคีย์เวิร์ดที่คุณอาจจะยังไม่คิดว่าทำเงินได้  กับวิธีที่แตกต่างจากที่เห็นๆ กันมาที่เรียกว่าเป็นการทำนิชที่ลึกมาก กับรายละเอียดความเป็นมาของแต่ละเว็บ ที่แสดง Report รายได้ และสรุปความผิดพลาดความสำเร็จว่าแต่ละเว็บทำไมถึงหาเงินได้ถึงเดือนละ $350 – $3.000 เหรียญ หรือทำไมถึงหาได้ไม่มากไปกว่านั้น

หนังสือพร้อมส่งแล้ว กำลังทยอยส่งให้นะครับ ใครอยากได้ก่อนไม่ต้องรอคิวยาว อีเมลมาจองไว้ก่อนได้แล้ววันนี้ และจะปิดการขายเมื่อครบ 200 เล่มเท่านั้น

joe@seodml.com “The Unusual Cases”

“คำนำ

ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยผ่านไปเจอกับไอเดียใหม่ๆ จากบทความบนเว็บหรือจากหนังสือ ทีวี เสาไฟฟ้าข้างบ้าน อะไรก็แล้วแต่ กลายเป็นช่วงเวลาแห่งปัญหา เกิดนิมิตรมองเห็นภาพอย่างชัดเจนว่าต้องทำอะไรบ้าง… อีบุ็คเล่มนี้ สร้างมาให้คุณรู้สึกเช่นนั้น แต่คุณต้องเปิดใจ และใช้จินตนาการว่าคุณเองก็ทำได้ แล้วคุณจะทำได้ นอกจากนั้นตาจะสว่างขึ้นกว่าตอนก่อนอ่าน 30%-50% เพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรจะทำให้เรียนรู้และเข้าใจ แม้เรื่องที่ยากและซับซ้อนได้ดีและเร็วไปกว่าการได้เห็นได้อ่านเรื่องราวจากประสบการณ์คนอื่นอีกแล้ว

หนังสือเล่มนี้รวมรวมเรื่องราวการทำเงินจากบล็อกต่างๆ ทั้งหมด 12 กรณีศึกษา แบ่งเป็น AdSense มากหน่อยเพราะมันหาเงินง่ายคนทำเยอะ และ Affiliate น้อยหน่อยแต่เป็นตัวอย่างที่ให้ประโยชน์มากกว่าเงินหมื่นเงินแสน บางเว็บทำเงินได้มาก บางเว็บทำได้น้อย นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่สิ่งสำคัญคือ การเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่นรวมทั้งตัวเอง และสามารถนำเอาไปใช้พัฒนาในชีวิตจริงได้”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *